BẬT MÍ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP UY TÍN KHI MUA HÀNG TRUNG QUỐC

Ngày nay, những nguồn hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc rất được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi sự đa dạng, phong phú về mặt hàng, kiểu dáng bắt mắt, giá thành rẻ,… Dù việc nhập hàng Trung Quốc trở nên quen thuộc với nhiều người, nhưng với những bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc lần đầu order, không có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ bật mí những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Những lợi ích khi chọn được nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí và giải quyết được rất nhiều vấn đề:

+ Có được nguồn hàng chất lượng
+ Có được giá rẻ, nhiều ưu đãi
+ Hàng hóa được giao nhanh hơn
+ Tránh được các rủi ro khi đặt hàng
+ Được hỗ trợ đổi trả hoặc đền nếu như hàng hóa bị lỗi

Hiện Trung Quốc đang có các trang web nhập hàng lớn và uy tín như Taobao, 1688, Tmall,…Việc của chúng ta là cần xem kỹ phần đánh giá độ uy tín của shop, mỗi trang sẽ có cách đánh giá và phân loại độ uy tín của shop khác nhau.

Đối với trang taobao và 1688 thì dựa vào số lượng tim, kim cương và vương miện. Với các cấp độ phân như sau:

+ Trái tim: Độ uy tín thấp
+ Kim cương: Độ uy tín trung bình
+ Vương miện xanh: Độ uy tín tốt
+ Vương miện vàng: Độ uy tín cực tốt

Bảng đánh giá mức độ uy tín của nhà cung cấp

Đối với trang Tmall: Đây là trang bán hàng chính hãng, cao cấp. Do đó hàng hóa trên trang này được Tmall trực tiếp kiểm định chất lượng các shop tham gia bán hàng rồi nên luôn đảm bảo chất lượng. Các nguồn hàng trên Tmall sẽ không phân cấp độ uy tín như Taobao và 1688. Vì vậy để lựa chọn nên mua hàng của shop nào, bạn có thể dựa vào điểm đánh giá dịch vụ và khiếu nại của các khách hàng và người mua trước đó để tham khảo.

Tmall – trang web chuyên bán hàng chính hãng uy tín

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước thông qua các group nhập hàng Trung Quốc hoặc tìm hiểu trên các trang website uy tín về việc chọn mua hàng Trung Quốc.

Với cách mua hàng này thì rào cản ngôn ngữ cũng gây trở ngại không nhỏ đến nhiều bạn vì các trang web thương mại điện tử Trung Quốc thường chỉ có ngôn ngữ Trung mà không dịch hay chuyển đổi sang ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó, việc thanh toán bằng thẻ Alipay hoặc Visa cũng khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong việc làm thẻ. Nhiều trang web còn hạn chế việc vận chuyển hàng hóa ngoài nước, nếu vận chuyển thì cước phí rất cao.

Tìm địa chỉ công ty, nhà xưởng, nơi bán hàng Trung Quốc uy tín

Để tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng, bạn có thể tìm địa chỉ, thông tin công ty thông qua các website như tmall, 1688,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo trong các group facebook hoặc kinh nghiệm những người đi trước đã tìm và chọn nguồn hàng chất lượng.

Liên hệ với công ty trung gian để hỗ trợ tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín

Với cách này, bạn cần tìm một đơn vị tìm nguồn hàng Trung Quốc uy tín. Khi lựa chọn đơn vị trung gian, bạn cần tìm hiểu về phí dịch vụ, độ uy tín, phản hồi của khách hàng, thời gian cam kết và các dịch vụ đơn vị hỗ trợ để đảm bảo hàng hóa được mua và giao về an toàn, đúng thời gian cam kết.

Order Hàng Trung Việt – Order và vận chuyển UY TÍN – AN TOÀN – TRÁCH NHIỆM